Toán Tính giá trị biểu thức

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương
  • Like
Reactions: Di Thư

Di Thư

Banned
Banned
1 Tháng ba 2017
216
348
169
21
Bình Định
THCS Đập Đá
A = [tex]\left ( \frac{1}{7}+\frac{1}{23}-\frac{1}{1009} \right )\div \left ( \frac{1}{23}+\frac{1}{7}-\frac{1}{1009}+\frac{1}{7}\cdot \frac{1}{23}\cdot \frac{1}{1009} \right )+ 1 \div \left ( 30\cdot 1009-160 \right )[/tex]
A = [tex]\frac{(1/7 + 1/23 - 1/1009 ) . 23.7.1009}{ ( 1/23 + 1/7 - 1/1009 + 1/7 . 1/23 . 1/2009 ) . 23.7.1009}[/tex] + [tex]\frac{1}{7.1009 + 23.1009 - 23.7 + 1}[/tex]
= [tex]\frac{7.1009 + 23.1009 - 23.7}{7.1009 + 23.1009 - 23.7 + 1}[/tex] + [tex]\frac{1}{7.1009 + 23.1009 - 23.7 + 1}[/tex]
= [tex]\frac{7.1009 + 23.1009 - 23.7 + 1}{7.1009 + 23.1009 - 23.7 + 1}[/tex] = 1
 
Top Bottom