Toán Tính giá trị biểu thức

tamnau9@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười hai 2014
50
13
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 / Tính A=(112).(113).(114)........(11200)A= (-1\tfrac{1}{2}) . (-1\tfrac{1}{3}) . (-1\tfrac{1}{4})........ (-1\tfrac{1}{200})

Bài 2 / Tính
11.2+12.3+....+139.40+240.42+242.44+.....+268.70+370.73+373.76+......+399.100\frac{1}{1.2} + \frac{1}{2.3} +....+ \frac{1}{39.40} + \frac{2}{40.42} + \frac{2}{42.44} +.....+\frac{2}{68.70} + \frac{3}{70.73} + \frac{3}{73.76} +......+ \frac{3}{99.100}

Bài 3 / Tính
A=(125).(127).(129).......(122015)A = (1-\frac{2}{5}) . (1-\frac{2}{7}) . (1-\frac{2}{9}).......(1-\frac{2}{2015})
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 2.
11.2+12.3+...+139.40+240.42+242.44+...+268.70+370.73+373.76+...+399.100\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{39.40}+\frac{2}{40.42}+\frac{2}{42.44}+...+\frac{2}{68.70}+\frac{3}{70.73}+\frac{3}{73.76}+...+\frac{3}{99.100}
=(1112)+(12+13)+...+(139140)+(140142)+(142144)+...+(168170)+(170173)+(173176)+...+(199+1100)=(\frac{1}{1}-\frac{1}{2})+(\frac{1}{2}+\frac{1}{3})+...+(\frac{1}{39}-\frac{1}{40})+(\frac{1}{40}-\frac{1}{42})+(\frac{1}{42}-\frac{1}{44})+...+(\frac{1}{68}-\frac{1}{70})+(\frac{1}{70}-\frac{1}{73})+(\frac{1}{73}-\frac{1}{76})+...+(\frac{1}{99}+\frac{1}{100})
=1112+1213+...+139140+140142+142144+...+168170+170173+173176+...+1991100=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{39}-\frac{1}{40}+\frac{1}{40}-\frac{1}{42}+\frac{1}{42}-\frac{1}{44}+...+\frac{1}{68}-\frac{1}{70}+\frac{1}{70}-\frac{1}{73}+\frac{1}{73}-\frac{1}{76}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}
=11100=99100=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
BÀI 3
A=(125).(127).(129)....(122015)=35.57.79....20112013.20132015=32015\small A=\left ( 1-\frac{2}{5} \right ).\left ( 1-\frac{2}{7} \right ).\left ( 1-\frac{2}{9} \right )....\left ( 1-\frac{2}{2015} \right ) =\frac{3}{5}.\frac{5}{7}.\frac{7}{9}....\frac{2011}{2013}.\frac{2013}{2015} =\frac{3}{2015}
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

KenKen23

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
132
59
101
21
Bài 1: Ta thấy: biểu thức A gồm 199 thừa số mà mỗi thừa số <0 nên A<0
A=32.43.54...201200=2012A=\frac{-3}{2}.\frac{-4}{3}.\frac{-5}{4}...\frac{-201}{200} = \frac{-201}{2}
Bài 3:
A=35.57.79...20132015=32015A=\frac{3}{5}.\frac{5}{7}.\frac{7}{9}...\frac{2013}{2015} =\frac{3}{2015}
Mình thấy mấy bài này có khó lắm đâu nhỉ
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
bài 1
A=(112).(113).(114)....(11200)=32.43.54....200199.201200=(3).(4).(5)...(201)2.3.4.5...199.200=2012\small A=\left ( -1\frac{1}{2} \right ).\left ( -1\frac{1}{3} \right ).\left ( -1\frac{1}{4} \right )....\left ( -1\frac{1}{200} \right ) =\frac{-3}{2}.\frac{-4}{3}.\frac{-5}{4}....\frac{-200}{199}.\frac{-201}{200} =\frac{\left ( -3 \right ).\left ( -4 \right ).\left ( -5 \right )...\left ( -201 \right )}{2.3.4.5...199.200} =\frac{-201}{2}
 
Top Bottom