Tính Giá trị biểu thức

M

maloimi456

Câu 1:

Ta có: [TEX]3a^2 + 3b^2 = 10ab[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3a^2 + 3b^2 - 10ab = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3a^2 - 9ab - ab + 3b^2 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow 3a(a - 3b) - b(a - 3b) = 0
\Leftrightarrow (a - 3b)(3a - b) = 0
\Rightarrow [TEX]\left[\begin{a - 3b = 0}\\{3a - b = 0} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{a = 3b}\\{3a = b} [/TEX]

TH1: 3a = b \Rightarrow Loại vì a>b>0
TH2: a = 3b. Ta có:
[TEX] P = \frac{a - b}{a + b} = \frac{3b - b}{3a + b} = \frac{2b}{4b} = \frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom