Tính giá trị biểu thức

T

toantoan2000

Last edited by a moderator:
N

naive_ichi

$(\sqrt{6}-3\sqrt{3}+5\sqrt{2}-\frac{1}{2}\sqrt{8}).2\sqrt{6}$
$=(\sqrt{6}-3\sqrt{3}+5\sqrt{2}-\sqrt{2}).2\sqrt{6}$
$=(\sqrt{6}-3\sqrt{3}+4\sqrt{2}).2\sqrt{6}$
$=12-6\sqrt{18}+8\sqrt{12}$
$=12+16\sqrt{3}-18\sqrt{2}$
Đã tối giản hết mức! b-(
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

$(\sqrt{6} -3 \sqrt{3} + 5 \sqrt{2} - \dfrac{1}{2} \sqrt{8} ). 2 \sqrt{6} \\ =(\sqrt{6}-3\sqrt{3}+5\sqrt{2}-\sqrt{2}).2\sqrt{6} \\ =(\sqrt{6}-3\sqrt{3}+4\sqrt{2}.)2\sqrt{6} \\ =12-6\sqrt{18}+8\sqrt{12} \\ =12-18\sqrt{2}+16\sqrt{3}$

Làm gần đúng mà sai mấy cái hâm hâm
 
Top Bottom