Tính giá trị biểu thức

  • Thread starter minhducnguyen_2000@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 323

X

xuanquynh97

Ta có $a+b+c=0$
\Rightarrow $a+b=-c$
\Rightarrow $(a+b)^2=c^2$
\Leftrightarrow $a^2+b^2+2ab=c^2$
\Leftrightarrow $a^2+b^2-c^2=-2ab$
\Leftrightarrow $\frac{a^2+b^2-c^2}{-2}=ab$
Tương tự $\frac{b^2+c^2-a^2}{-2}=bc$
$\frac{a^2+c^2-b^2}{-2}=ac$
\Rightarrow $\frac{ab}{a^2+b^2-c^2}+\frac{bc}{b^2+c^2-a^2}+\frac{ac}{a^2+c^2-b^2}$
$=-\frac{a^2+b^2-c^2}{2(a^2+b^2-c^2)}-\frac{b^2+c^2-a^2}{2(b^2+c^2-a^2)}-\frac{a^2+c^2-b^2}{2(a^2+c^2-b^2)}$
$\frac{-3}{2}$
 
Top Bottom