Tính giá trị biểu thức

C

computerscience

M

minhanh171

Mình làm được bài 2 thôi:D
M=20!=(20*19*18*17*16*15*14*13)*12!
M=5079110400*479001600
M=(507911*10^4 + 400)*(479*10^6 + 600)
Nhân trên giấy kết hợp với bấm máy ta được kết quả
2432902008176640000
 
M

marutrodan

Theo mình làm thế này:
[TEX]A=3+33+333+...+333...3[/TEX](có 33 số 3)
[TEX]3A=9+99+999+...+999...9[/TEX](có 33 số 9)
[TEX]3A=10^1-1+10^2-1+10^3-1...+10^33-1[/TEX](10mũ33 nhé)
[TEX]3A=(10^1+10^2+10^3+...+10^33)-33[/TEX]
[TEX]3A=\frac{10^34-10}{9}-33[/TEX]
[TEX]A=\frac{10^34-10}{27}-11[/TEX]
Còn bạn muốn ra đúng số thì sử dụng phép tính tràn màn hình để tính gồm khoảng 22 số đấy.Và bạn xem lại xem mình có sai chỗ nào không.

*Cách tính [TEX]A'=10^1+10^2+10^3+...+10^n-1[/TEX] (10 mũ n-1 nha tại mình dung tex)
[TEX]10A'=10^2+10^3+10^4+...+10^n[/TEX]
[TEX]10A-A=(10^2+10^3+...+10^n)-(10^1+10^2+...+10^n-1)[/TEX]
[TEX]9A=10^n-10[/TEX]
[TEX]A=\frac{10^n-10}{9}[/TEX]
 
T

tathivanchung

1) Tính chính xác giá trị của biểu thức sau ( nêu quy trình bấm phím)
[tex]P=3+33+333+....333..33[/tex]
trong đó số cuối cùng gồm 13 chữ số 3.
P=3+33+333+333..3
\Rightarrow3P=9+99+999+...+999..9
=10+10^2+10^3+...10^13-13=A
\Rightarrow10A=10^2+10^3+10^4+...+10^14-130
\RightarrowA=(10^14-10)/9-13
\RightarrowP= ((10^14-10)/9-13)/3(tự bấm máy tìm kq nké)
 
T

tathivanchung

Theo mình làm thế này:
[TEX]A=3+33+333+...+333...3[/TEX](có 33 số 3)
[TEX]3A=9+99+999+...+999...9[/TEX](có 33 số 9)
[TEX]3A=10^1-1+10^2-1+10^3-1...+10^33-1[/TEX](10mũ33 nhé)
[TEX]3A=(10^1+10^2+10^3+...+10^33)-33[/TEX]
[TEX]3A=\frac{10^34-10}{9}-33[/TEX]
[TEX]A=\frac{10^34-10}{27}-11[/TEX]
Còn bạn muốn ra đúng số thì sử dụng phép tính tràn màn hình để tính gồm khoảng 22 số đấy.Và bạn xem lại xem mình có sai chỗ nào không.

*Cách tính [TEX]A'=10^1+10^2+10^3+...+10^n-1[/TEX] (10 mũ n-1 nha tại mình dung tex)
[TEX]10A'=10^2+10^3+10^4+...+10^n[/TEX]
[TEX]10A-A=(10^2+10^3+...+10^n)-(10^1+10^2+...+10^n-1)[/TEX]
[TEX]9A=10^n-10[/TEX]
[TEX]A=\frac{10^n-10}{9}[/TEX]

bài này chỉ có 13 chữ số 3 thôi mà bạn. cách giải của mình và của bạn giống nhau nhỉ.
 
Top Bottom