Tính giá trị biểu thức

K

khinvadien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) 999994.999999.999992-999996.999991.999998
b) 444443.444448.444441-444445.444440.444447

Theo mình thì giải như thế này:
a) 999994.999999.999992-999996.999991.999998
= 999991.(3+8+1) - 999991.(5+7)
= 999991.12 - 999991.12
= 0
b) 444443.444448.444441-444445.444440.444447
= 444440.(3+8+1) - 444440.(5+7)
= 444440.12 - 444440.12
= 0

Có ai có cách giải khác nhanh hơn không? Giúp mình nhé?
 
N

nobeltheki21

ss

a) 999994.999999.999992-999996.999991.999998
b) 444443.444448.444441-444445.444440.444447

Theo mình thì giải như thế này:
a) 999994.999999.999992-999996.999991.999998
= 999991.(3+8+1) - 999991.(5+7)
= 999991.12 - 999991.12
= 0
b) 444443.444448.444441-444445.444440.444447
= 444440.(3+8+1) - 444440.(5+7)
= 444440.12 - 444440.12
= 0

Có ai có cách giải khác nhanh hơn không? Giúp mình nhé?
SAI HOÀN TOÀN . chỉ đc dặt nhân tử chung khi nó là phép nhân em ạ
 
W

winda

Bạn đặt 1 số là a, sao cho 2 vế đối nhau ấy
VD: a, đặt a=999995
b, a= 444444
câu a và b đều bằng 24
 
P

pe_lun_hp


a) 999994.999999.999992-999996.999991.999998
b) 444443.444448.444441-444445.444440.444447

Bài này bạn làm như sau :)

a.Đặt $999995 = a$. biểu thức trở thành

$(a-1)(a+4)(a-3)-(a+1)(a-4)(a+3)=24$ (nhân tung rút gọn nếu bạn chưa thạo rút trực tiếp)

b. Đặt $ 444444=b$ biểu thức trở thành:

$(b-1)(b+4)(b-3)-(b+1)(b-4)(b+3)=24$ (như trên)
 
T

thinhrost1



$999994.999999.999992-999996.999991.999998$

Đặt $999991=a$

Ta có:

$(a+3)(a+8)(a+1)-a(a+5)(a+7)=a^3+12a^2+35a+24-a^3-12a^2-35a=24$

Không hiểu sao anh ra bằng 0

Câu b tương tự như câu a
 
O

o0kurosama0o



$999994.999999.999992-999996.999991.999998$

Đặt $999991=a$

Ta có:

$(a+3)(a+8)(a+1)-a(a+5)(a+7)=a^3+12a^2+35a+24-a^3-12a^2-35a=24$

Không hiểu sao anh ra bằng 0

Câu b tương tự như câu a
tại sao nó lại bằng 24 a????:-?:-?:khi (57)
@thinhrost1
Hạn chế sử dụng icon tối đa 3 icon/ 1 bài viết
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom