tính giá trị biểu thức biết 2(x^3-y^3)-3(x+y)^2biết x-y=2
H hanletuyet 30 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức biết 2(x^3-y^3)-3(x+y)^2biết x-y=2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức biết 2(x^3-y^3)-3(x+y)^2biết x-y=2
C coganghoctapthatgioi 30 Tháng tám 2012 #2 [TEX]2(x^3-y^3)-3(x+y)^2[/TEX]=[TEX]2(x+y)(x^2+xy+y^2)-3x^2-3y^2-6xy[/TEX] =[TEX]4x^2+4xy+4y^2-3x^3-3y^3-6xy[/TEX]=[TEX]x^2+y^2-2xy[/TEX]=[TEX](x-y)^2[/TEX]=4
[TEX]2(x^3-y^3)-3(x+y)^2[/TEX]=[TEX]2(x+y)(x^2+xy+y^2)-3x^2-3y^2-6xy[/TEX] =[TEX]4x^2+4xy+4y^2-3x^3-3y^3-6xy[/TEX]=[TEX]x^2+y^2-2xy[/TEX]=[TEX](x-y)^2[/TEX]=4