Toán 9 Tính giá trị biểu thức và cực trị

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bạn tính câu a) sai rồi nhé, kết quả của a) là [tex]A=\frac{1}{\sqrt{x}}+1[/tex]
Từ đó [tex]P=-\frac{1}{x}+2\frac{1}{\sqrt{x}}+2=3-(\frac{1}{x}-\frac{2}{\sqrt{x}}+1)=3-(\frac{1}{\sqrt{x}}-1)^2 \leq 3[/tex]
Dấu "=" xảy ra tại x = 1.
 

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Bạn tính câu a) sai rồi nhé, kết quả của a) là [tex]A=\frac{1}{\sqrt{x}}+1[/tex]
Từ đó [tex]P=-\frac{1}{x}+2\frac{1}{\sqrt{x}}+2=3-(\frac{1}{x}-\frac{2}{\sqrt{x}}+1)=3-(\frac{1}{\sqrt{x}}-1)^2 \leq 3[/tex]
Dấu "=" xảy ra tại x = 1.
Mình ghi lộn P thành A chứ thực ra mình làm đúng đấy :) P của mình là A của bạn, mình xin lỗi.
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom