[tex]\Rightarrow 2^x.3^y.7^z=2016^t=(2^5.3^2.7)^t=2^{5t}.3^{2t}.7^{t}[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=5t & \\ y=2t & \\ z=t & \end{matrix}\right.[/tex]
Do x;y;z;t nguyên tố cùng nhau đôi một [tex]\Rightarrow z=t=1[/tex] [tex]\Rightarrow x=5;y=2[/tex]
Đáp án B
[tex]\Rightarrow 2^x.3^y.7^z=2016^t=(2^5.3^2.7)^t=2^{5t}.3^{2t}.7^{t}[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=5t & \\ y=2t & \\ z=t & \end{matrix}\right.[/tex]
Do x;y;z;t nguyên tố cùng nhau đôi một [tex]\Rightarrow z=t=1[/tex] [tex]\Rightarrow x=5;y=2[/tex]
Đáp án B