Toán 9 Tính Giá trị biểu thức [tex]x^{2018}+y^{2018}[/tex]

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[tex]x^{2018}+y^{2018}[/tex] không phân tích đc ra thừa số x+y đâu nha bạn.
Theo mình thì [tex]x^{2018}+y^{2018}[/tex] không tính đc vì với x+y=0 =>x=-y
Thay vào biểu thức, [tex]x^{2018}+y^{2018}[/tex]=[tex]x^{2018}+(-x)^{2018}=2x^{2018}=???[/tex]
 
Top Bottom