Toán 9 Tính giá trị biểu thức sau:

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]a_{n}=\sqrt{\frac{n^2+(1+n)^2}{n^2}}+\sqrt{\frac{n^2+(n-1)^2}{n^2}}=\frac{\sqrt{2n^2+2n+1}+\sqrt{2n^2-2n+1}}{n}=\frac{4n}{n(\sqrt{2n^2+2n+1}-\sqrt{2n^2-2n+1})}=\frac{4}{(\sqrt{2n^2+2n+1}-\sqrt{2n^2-2n+1})}=> \frac{1}{a_{n}}=\frac{\sqrt{2n^2+2n+1}-\sqrt{2n^2-2n+1}}{4}[/tex]
Đến đây em thay vào máy tính bấm là xong
 
  • Like
Reactions: _Error404_
Top Bottom