Toán 10 Tính giá trị biểu thức lượng giác

hilli

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2022
2
1
6
18
Hà Nội

Attachments

  • 1650635878018.png
    1650635878018.png
    10.2 KB · Đọc: 14
  • 1650635899542.png
    1650635899542.png
    7.9 KB · Đọc: 14
Last edited by a moderator:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
hilliEm tham khảo lời giải nhé
b. Ta có:
[imath]\begin{aligned}B & = \sin^2\dfrac{\pi}3 + \sin^2\dfrac{\pi}9 + \sin^2 \dfrac{7\pi}{18} + \sin^2\dfrac{\pi}6 \\ & = \left ( \sin^2\dfrac{\pi}3 + \sin^2\dfrac{\pi}6 \right) + \left( \sin^2\dfrac{\pi}9 +\sin^2 \dfrac{7\pi}{18} \right) \\ & \left ( 1- \cos^2 \dfrac{\pi}3 + \sin^2\dfrac{\pi}6 \right) + \left(1 - \cos^2 \dfrac{\pi}9 + \sin^2\dfrac{7\pi}{18} \right) \\ & = 1 - \sin^2\dfrac{\pi}6 + \sin^2\dfrac{\pi}6 + 1 - \sin^2\dfrac{7\pi}{18} + \sin^2\dfrac{7\pi}{18}\\ & = 2 \end{aligned}[/imath]

d. Ta có:
[imath]\begin{aligned} D & = \tan 1\circ \tan 2^\circ \tan 3^\circ \dotsc \tan 89^\circ \\ & = (\tan 1^\circ \cdot \tan 89^\circ) (\tan 2^\circ \cdot \tan88^\circ) \dotsc (\tan 44^\circ \cdot \tan 46^\circ) \tan45^\circ \\ & = 1 \cdot 1 \dotsc 1 \cdot 1 \\ & = 1 \end{aligned}[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé

Xem thêm:
[Lượng giác] Hệ thức lượng trong tam giác
[Lượng giác] Chứng minh đẳng thức lượng giác
 
Top Bottom