Toán 10 tính giá trị biểu thức lượng giác

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a)a thuộc (pi/2;pi) => cosa<0
=>cosa=$\frac{-4}{5}$
=> tana=$\frac{-3}{4}$
$tan(a+\frac{\pi}{3})=\frac{tana+tan \frac{\pi}{3}}{1-tana.tan \frac{\pi}{3}}$ thay số vào bấm máy =>KQ
b)a thuộc (0;pi/2) => cosa>0
=> cosa =$\frac{3}{5}$
0<b<pi => cosb có thể âm hoặc dương
sinb=$\frac{8}{17}$ => cosb=$_-^+\frac{15}{17}$
TH1:cosb=$\frac{15}{17}$
cos(a+b)=cosa.cosb-sina.sinb =.... thay số vào tính tiếp
sin(a-b)=sina.cosb-sinb.cosa =....
TH2 cosb=-$\frac{15}{17}$ tương tự
 
Top Bottom