Toán 10 Tính giá trị biểu thức lượng giác

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
[tex]1. cos^{4}x - sin^{2}xcos^{2}x + sin^{2}x[/tex]
[tex]2. 3(sin^{8}x-cos^{8}x )+4(cos^{6}x-2sin^{6}x)+6sin^{6}x[/tex]
[tex]3. 2(sin^{4}x+cos^{4}x+cos^{2}xsin^{2}x)^{2}-(cos^{8}x+sin^{8}x)[/tex]

Câu 1 và 2 khi cho biến x chạy thì giá trị cx chạy theo nên mình nghĩ hai câu này chỉ rút gọn được chứ không thể tính giá trị.
Câu 3:
biểu thức =2* (1-cos^2.x*sin^2*x)^2-[(cos^4.x+sin^4.x)^2-2sin^4.x*cos^4.x]
=2-4cos^2.x*sin^2.x +2cos^4.x*sin^4.x-(1-2cos^2.x*sin^2.x)^2+2sin^4.x*cos^4.x
=2-4cos^2.x*sin^2.x +2cos^4.x*sin^4.x-(1-4cos^2.x*sin^2.x+4sin^4.x*cos^4.x)+2sin^4.x*cos^4.x
=1
cái chỗ gõ công thức bị lỗi rồi nên đành đánh tay, chịu khó nhìn tí T_T
 
Last edited:
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom