tính giá trị biểu thức biết 2(x^3-y^3)-3(x+y)^2biết x-y=0
H hanletuyet 30 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức biết 2(x^3-y^3)-3(x+y)^2biết x-y=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức biết 2(x^3-y^3)-3(x+y)^2biết x-y=0
H huytrandinh 30 Tháng tám 2012 #2 ta có A=2(x-y)(x^2+xy+y^2)-3(x+y)^2=-3(x+y)^2 ta có x-y=0=>(x+y)^2=4xy=>A=-12xy=-12x^2(hoặc -12y^2) mà đề này nói chung cũng khá ngộ nhỉ
ta có A=2(x-y)(x^2+xy+y^2)-3(x+y)^2=-3(x+y)^2 ta có x-y=0=>(x+y)^2=4xy=>A=-12xy=-12x^2(hoặc -12y^2) mà đề này nói chung cũng khá ngộ nhỉ