Toán Tính giá trị biểu thức khi biết giá trị biểu thức liên hợp của nó

T

trang4t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho
latex.php
. Tính
latex.php
[ĐÃ LÀm]

Bài 2: Tính M =
latex.php
. Biết
latex.php
[ĐÃ LÀm]

Bài 3: Cho (
latex.php
. Tính
latex.php
[ĐÃ LÀm]

Bài 4: Tính giá trị của biểu thức
latex.php
. Biết x
latex.php


Bài 5: Tính giá trị của biểu thức S= x
latex.php
với xy +
latex.php
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Bài 1: Cho
latex.php
. Tính
latex.php


Bài 2: Tính M =
latex.php
. Biết
latex.php
Nghi đề sai wa' :|:|:|
[TEX]1)(\sqrt{25-x^2}+\sqrt{15-x^2})(\sqrt{25-x^2}-\sqrt{15-x^2})=10 \Rightarrow \sqrt{25-x^2}+\sqrt{15-x^2} =5[/TEX]
[TEX]2)(\sqrt{x^2-4x+9}+\sqrt{x^2-4x+8})(\sqrt{x^2-4x+9}-\sqrt{x^2-4x+8})=1 \Rightarrow \sqrt{x^2-4x+9}+\sqrt{x^2-4x+8} = 2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trang4t

Nghi đề sai wa' :|:|:|
[TEX]1)(\sqrt{25-x^2}+\sqrt{15-x^2})(\sqrt{25-x^2}-\sqrt{15-x^2})=10 \Rightarrow \sqrt{25-x^2}+\sqrt{15-x^2} =5[/TEX]
[TEX]2)(\sqrt{x^2-4x+9}+\sqrt{x^2-4x+8})(\sqrt{x^2-4x+9}-\sqrt{x^2-4x+8})=1 \Rightarrow \sqrt{x^2-4x+9}+\sqrt{x^2-4x+8} = \frac{1}{2}[/TEX]
de` t ghi k sai dau b oi. ;) ban xem lai di chu. t ghi de` dung day.
 
M

ms.sun


Bài 5: Tính giá trị của biểu thức S= x
latex.php
với xy +
latex.php
xét : [TEX]S^2= x^2(1+y^2)+y^2(1+x^2)+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}=x^2+y^2+2x^2y^2+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}[/TEX]
[TEX]a^2= x^2y^2+(1+x^2)(1+y^2)+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}=x^2y^2+1+x^2+y^2+x^2y^2+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}[/TEX]
[TEX]=2x^2y^2+x^2+y^2+1+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow S^2=a^2-1[/TEX]
vậy [TEX]S=\sqrt{a^2-1}[/TEX]
 
Top Bottom