Tính giá trị biểu thức (đa thức; đơn thức)

M

mapi_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A= 19941994. 199519951995-19951995. 199419941994
b= [tex]85^2 + 83^2 + 79^2 + 77^2 - (84^2 + 82^2 + 80^2 +78^2 + 76^2)[/tex]
c= [tex](1,2345)^4 + (0,7655)^2 - (1,2345)^3 . (0,7655)^2 - (1,2345)^2 . (0,7655)^3 + (4.938) . (3,062) [/tex]
d= [tex](1,35^3 + 2,65^3 + 4,05 . 10,6).(1,35^2 + 2,65^2 + 2,7 . 2,65) [/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhien_pretty

A= 19941994. 199519951995-19951995. 199419941994
b= [tex]85^2 + 83^2 + 79^2 + 77^2 - (84^2 + 82^2 + 80^2 +78^2 + 76^2)[/tex]
c= [tex](1,2345)^4 + (0,7655)^2 - (1,2345)^3 . (0,7655)^2 - (1,2345)^2 . (0,7655)^3 + (4.938) . (3,062) [/tex]
d= [tex](1,35^3 + 2,65^3 + 4,05 . 10,6).(1,35^2 + 2,65^2 + 2,7 . 2,65) [/tex]
TRẢ lời:
Bài b) dễ mà bạn nên mình bik làm:

b= [tex]85^2 + 83^2 + 79^2 + 77^2 - (84^2 + 82^2 + 80^2 +78^2 + 76^2)[/tex]
=[TEX](85^2-84^2)[/TEX]+[TEX](83^2-82^2[/TEX]+[TEX](79^2-78^2)[/TEX]+[TEX](77^2-76^2[/TEX]
=(85-84)(85+84)+(83-82)(83+82)+(79-78)(79+78)+(77-76)(77+76)
=1.169+1.165+1.157+1.153=644
Nhớ thanks nha bạn!!
 
K

khanhtoan_qb

A= 19941994. 199519951995-19951995. 199419941994
b= [tex]85^2 + 83^2 + 79^2 + 77^2 - (84^2 + 82^2 + 80^2 +78^2 + 76^2)[/tex]
c= [tex](1,2345)^4 + (0,7655)^2 - (1,2345)^3 . (0,7655)^2 - (1,2345)^2 . (0,7655)^3 + (4.938) . (3,062) [/tex]
d= [tex](1,35^3 + 2,65^3 + 4,05 . 10,6).(1,35^2 + 2,65^2 + 2,7 . 2,65) [/tex]
Chém câu d, các câu khác làm tương tự nha :):)
Ta có: đặt 1, 35 = a
2, 65 = b \Rightarrow a + b = 4 \Rightarrow 4,05 . 10,6 = 12ab và 2,7 . 2. 65 = 2ab
Ta có
[TEX]D = (a^3 + b^2 + 12ab)(a^2 + b^2 + 2ab)[/TEX]
[TEX]D = [(a + b)(a^2 - ab + b^2) + 12ab].(a + b)^2[/TEX]
[TEX]D = (4a^2 + 4b^2 - 4ab + 12ab) . 16[/TEX]
[TEX]D = 4(a + b)^2 . 16 = 4 . 16. 16 = 1024[/TEX]
 
M

mylinh998

[TEX]B= 85^2 + 83^2 + 79^2 + 77^2 - (84^2 + 82^2 + 80^2 +78^2 + 76^2)[/TEX]
bài này sử dụng Hđt: [TEX]x^2-y^2[/TEX]
[TEX](1,2345)^4 + (0,7655)^2 - (1,2345)^3 . (0,7655)^2 - (1,2345)^2 . (0,7655)^3 + (4.938) . (3,062)[/TEX]
Nhận thấy: [TEX]1,2345.4=4,938[/TEX] vs [TEX]0,7655.4=3,062[/TEX]
Đặt [TEX]1,2345=a[/TEX] thì [TEX]4,938=4a[/TEX]
[TEX]0,7655=b[/TEX] thì [TEX]3,062=4b.[/TEX]
Rồi giải tiếp.
 
M

mapi_98

TRẢ lời:
Bài b) dễ mà bạn nên mình bik làm:

b= [tex]85^2 + 83^2 + 79^2 + 77^2 - (84^2 + 82^2 + 80^2 +78^2 + 76^2)[/tex]
=[TEX](85^2-84^2)[/TEX]+[TEX](83^2-82^2[/TEX]+[TEX](79^2-78^2)[/TEX]+[TEX](77^2-76^2[/TEX]
=(85-84)(85+84)+(83-82)(83+82)+(79-78)(79+78)+(77-76)(77+76)
=1.169+1.165+1.157+1.153=644
Nhớ thanks nha bạn!!
thiếu thừa số 80^2 roài bạn ơi. xem lại cho mình cái
 
L

luuquangthuan

A= 19941994. 199519951995-19951995. 199419941994
b= [tex]85^2 + 83^2 + 79^2 + 77^2 - (84^2 + 82^2 + 80^2 +78^2 + 76^2)[/tex]
c= [tex](1,2345)^4 + (0,7655)^2 - (1,2345)^3 . (0,7655)^2 - (1,2345)^2 . (0,7655)^3 + (4.938) . (3,062) [/tex]
d= [tex](1,35^3 + 2,65^3 + 4,05 . 10,6).(1,35^2 + 2,65^2 + 2,7 . 2,65) [/tex]

Câu a dễ thôi mà,.. phải thank tui đó...
A = 19941994.19951995.1000 + 19941994.1995
- ( 19941994.1000.19951995 + 19941994.1995)
= 0
Dễ không bạn...
Nhớ thanks tui nghen...
 
M

mapi_98

Tính giá trị biểu thức (đa thức; đơn thức) (tiếp)

A= [TEX]x^3.(z - y^2) + y^3.(x - z^2) + z^3.(y - x^2) + xyz.(xyz - 1)[/TEX]
B= [TEX](2^9 + 2^7 + 1)(2^23 - 2^21 + 2^19 - 2^17 +2^14 - 2^10 + 2^9 - 2^7 + 1)[/TEX]
 
K

khanhtoan_qb

A= [TEX]x^3.(z - y^2) + y^3.(x - z^2) + z^3.(y - x^2) + xyz.(xyz - 1)[/TEX]
B= [TEX](2^9 + 2^7 + 1)(2^23 - 2^21 + 2^19 - 2^17 +2^14 - 2^10 + 2^9 - 2^7 + 1)[/TEX]
Chém câu B
câu B này mình đã làm rùi đó nha.
Ta có:
Triển khai và rút gọn được
[TEX]A = 2^{32} + (2^{23} + 2^{23} - 2^{24}) + (2^{18} - 2^{17} - 2^{17}) + (2^9 + 2^9 - 2^{10}) + 1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A = 2^{32} + 1[/TEX] :):):)
 
Top Bottom