Toán 9 Tinh giá trị biểu thức có chứa dắu căn

N

newnew44

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
b) 3−5–√−−−−−−√(10−−√−2–√)(3+5–√)3−5(10−2)(3+5)\sqrt {3 - \sqrt 5 } (\sqrt {10} - \sqrt 2 )(3 + \sqrt 5 )
Đặt biểu thức trên là B => 22B=(51)2(2(51))(5+1)2\sqrt{2}B = \sqrt{(\sqrt{5}-1)^{2}} (\sqrt{2}(\sqrt{5}-1))(\sqrt{5}+1)^{2}
=> 22B=2(51)2(5+1)2=2(51)2\sqrt{2}B = \sqrt{2} (\sqrt{5}-1)^{2}(\sqrt{5}+1)^{2} = \sqrt{2}(5-1)^{2}
=> 22B=2162\sqrt{2}B = \sqrt{2}16
=> B = 8
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom