Toán 10 Tính giá trị biểu thức chứa hàm số lượng giác

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Lỗi đề.
2. Ta có: [tex]\frac{sin\widehat{A}}{cos\widehat{A}}=3 \Rightarrow \frac{sin^2\widehat{A}}{cos^2\widehat{A}}=9 \Rightarrow \frac{sin^2\widehat{A}+cos^2\widehat{A}}{cos^2\widehat{A}}=10 \Rightarrow cos^2\widehat{A}=\frac{1}{10} \Rightarrow sin^2\widehat{A}=\frac{9}{10} \Rightarrow A=\frac{9}{10}+\frac{5}{10}=\frac{7}{5}[/tex]
3. Lỗi đề.
 
Top Bottom