tính giá trị biểu thưc chứa căn

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Ờ nói chung là bạn làm giống bạn Nguyễn Triều Dương á :)) Rồi sau đó bạn áp dụng HĐT là ra thôi :))
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
tính M=(căn x-1)/(x+ căn x+1) với x=28-6 căn 3
Giúp mk nha . mk k viết dk dấu căn mong mn thông cảm
$M=\dfrac{\sqrt{28-6\sqrt{3}}-1}{28-6\sqrt{3}+\sqrt{28-6\sqrt{3}}+1}=\dfrac{\sqrt{(3\sqrt 3-1)^2}-1}{29-6\sqrt 3+\sqrt{(3\sqrt 3-1)^2}}=\dfrac{3\sqrt 3-2}{28-3\sqrt 3}=\dfrac{(3\sqrt 3-2)(28+3\sqrt 3)}{784-27}=\dfrac{78\sqrt 3-29}{757}$
đề của bn là : [tex]\frac{\sqrt{x-1}}{x+\sqrt{x+1}}[/tex]
hay là :
[tex]\frac{\sqrt{x}-1}{x+\sqrt{x}+1}[/tex]
$\sqrt x-1$
 
Top Bottom