Tĩnh giá trị biểu thức (căn bậc hai)..cực khó...

T

tuanhung9a1

cho biết căn x + căn y - căn z = 0
Tính M= 1/(x+y-z) + 1/(x-y+z) + 1/(y+z-x)
Có \sqrt[2]{x} +\sqrt[2]{y} - \sqrt[2]{z} = 0
\Rightarrow \frac{\sqrt[2]{x}+\sqrt[2]{y}- \sqrt[2]{z}}{\sqrt[2]{xyz}} = 0
\Rightarrow \frac{1}{\sqrt[2]{yz}} + \frac{1}{\sqrt2]{xz}} - \frac{1}{\sqrt[2]{xy}} =0
.
.
Biến đổi M= 1/(x+y-z) + 1/(x-y+z) + 1/(y+z-x) về thành \frac{1}{\sqrt[2]{yz}} + \frac{1}{\sqrt2]{xz}} - \frac{1}{\sqrt[2]{xy}} =0
vì căn x +căn y = căn z
căn x +căn z = - căn y
....
tương tự sẽ ra M = 0
 
Top Bottom