Toán 9 Tính giá trị biểu thức ( b,d,f,i )

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Mấy bài này không khó đâu, bạn biến đổi biểu thức trong căn thành bình phương là được
b) [tex]\sqrt{8+2\sqrt{15}}=\sqrt{3+5+2\sqrt{15}}=\sqrt{3}+\sqrt{5}[/tex]
d) [tex]\sqrt{17-3\sqrt{32}}+\sqrt{17+3\sqrt{32}}=\sqrt{9+8-2\sqrt{72}}+\sqrt{9+8+2\sqrt{72}}\\ =3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}=6[/tex]
Câu h, i bạn tự làm nha
 
  • Like
Reactions: Jolliehangmatta

Jolliehangmatta

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
70
10
11
22
Bình Dương
THCS Phú Cường
Mấy bài này không khó đâu, bạn biến đổi biểu thức trong căn thành bình phương là được
b) [tex]\sqrt{8+2\sqrt{15}}=\sqrt{3+5+2\sqrt{15}}=\sqrt{3}+\sqrt{5}[/tex]
d) [tex]\sqrt{17-3\sqrt{32}}+\sqrt{17+3\sqrt{32}}=\sqrt{9+8-2\sqrt{72}}+\sqrt{9+8+2\sqrt{72}}\\ =3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}=6[/tex]
Câu h, i bạn tự làm nha
okiiii, tks bạn ^^
 
Top Bottom