Toán 10 Tính giá trị biểu thức : A=[tex]\frac{3sin\alpha - cos\alpha }{sin\alpha +cos\alpha }[/tex]

Nguyễn Song Yến Nhi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2018
60
35
26
Hà Nội
Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tan [tex]\alpha = 2\sqrt{2} (0^{\circ}\leq \alpha \leq 180^{\circ})[/tex]. Tính giá trị biểu thức : A=[tex]\frac{3sin\alpha - cos\alpha }{sin\alpha +cos\alpha }[/tex]

giúp mình với mai mình kiểm tra toán ạ huhu. Mình cảm ơn siêu nhiều ạ :3​
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tan [tex]\alpha = 2\sqrt{2} (0^{\circ}\leq \alpha \leq 180^{\circ})[/tex]. Tính giá trị biểu thức : A=[tex]\frac{3sin\alpha - cos\alpha }{sin\alpha +cos\alpha }[/tex]

giúp mình với mai mình kiểm tra toán ạ huhu. Mình cảm ơn siêu nhiều ạ :3​
Chia cả tử và mẫu cho [tex]tan\alpha[/tex] ta được:
[tex]A=\frac{3tan\alpha -1}{tan\alpha +1}=\frac{25-8\sqrt{2}}{7}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho [tex]tan\alpha = 2\sqrt{2} (0^{\circ}\leq \alpha \leq 180^{\circ})[/tex]. Tính sin a ; cos a ( a là alpha nhé ạ )
Áp dụng công thức [tex]1+tan^2\alpha=\frac{1}{cos^2\alpha }[/tex] là tính được [tex]cos\alpha[/tex]
Dùng công thức [tex]tan\alpha= \frac{sin\alpha }{cos\alpha }[/tex] sẽ tính được [tex]sin\alpha[/tex]
P/s: với [tex]\alpha \in \left [ 0^{\circ};180^{\circ} \right ]\Rightarrow sin\alpha \in \left [ 0;1 \right ] ; \ cos\alpha \in \left [ -1;1 \right ][/tex]
 

Nguyễn Song Yến Nhi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2018
60
35
26
Hà Nội
Lê Qúy Đôn
Áp dụng công thức [tex]1+tan^2\alpha=\frac{1}{cos^2\alpha }[/tex] là tính được [tex]cos\alpha[/tex]
Dùng công thức [tex]tan\alpha= \frac{sin\alpha }{cos\alpha }[/tex] sẽ tính được [tex]sin\alpha[/tex]
P/s: với [tex]\alpha \in \left [ 0^{\circ};180^{\circ} \right ]\Rightarrow sin\alpha \in \left [ 0;1 \right ] ; \ cos\alpha \in \left [ -1;1 \right ][/tex]
Cảm ơn cậu nhiều nhaaaaaa
 
Top Bottom