Tính giá trị : B = x15 - 8x14 + 8x13 - 8x2 + ... - 8x2 + 8x – 5 với x = 7 :meomun19
kaede-kun Giải Ba event Thế giới Sinh học 2 HV CLB Địa lí Thành viên 10 Tháng sáu 2020 1,691 10,852 806 Tây Ninh ~ Outer Space ~ 17 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị : B = x15 - 8x14 + 8x13 - 8x2 + ... - 8x2 + 8x – 5 với x = 7 Reactions: Junery N
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị : B = x15 - 8x14 + 8x13 - 8x2 + ... - 8x2 + 8x – 5 với x = 7
Từ Lê Thảo Vy Học sinh gương mẫu Thành viên 8 Tháng hai 2018 1,434 3,424 356 Thanh Hóa THCS Nguyễn Du 17 Tháng tám 2020 #2 kaede-kun said: Tính giá trị : B = x15 - 8x14 + 8x13 - 8x2 + ... - 8x2 + 8x – 5 với x = 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]x=7 \Rightarrow x+1=8[/tex] [tex]\Rightarrow B=x^{15}-(x+1).x^{14}+(x+1).x^{13}-(x+1).x^{12}+......-(x+1).x^2+(x+1).x-5=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{12}-x^{12}+....-x^3-x^2+x^2+x-5=x-5[/tex] Thay x=7 vào B, ta có: B= 7-5 = 2 Reactions: kaede-kun
kaede-kun said: Tính giá trị : B = x15 - 8x14 + 8x13 - 8x2 + ... - 8x2 + 8x – 5 với x = 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]x=7 \Rightarrow x+1=8[/tex] [tex]\Rightarrow B=x^{15}-(x+1).x^{14}+(x+1).x^{13}-(x+1).x^{12}+......-(x+1).x^2+(x+1).x-5=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{12}-x^{12}+....-x^3-x^2+x^2+x-5=x-5[/tex] Thay x=7 vào B, ta có: B= 7-5 = 2