x + \sqrt{3} = 2. Tính giá trị của biểu thức: B = x^{5} - 3x^{4} - 3x^{3} + 6x^{2} - 20x + 2018
A amsterdamIMO Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng bảy 2018 355 61 51 Hải Phòng THCS Chu Văn An 5 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x + \sqrt{3} = 2.[/tex] Tính giá trị của biểu thức: [tex]B = x^{5} - 3x^{4} - 3x^{3} + 6x^{2} - 20x + 2018[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x + \sqrt{3} = 2.[/tex] Tính giá trị của biểu thức: [tex]B = x^{5} - 3x^{4} - 3x^{3} + 6x^{2} - 20x + 2018[/tex]
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 5 Tháng tám 2018 #2 amsterdamIMO said: [tex]x + \sqrt{3} = 2.[/tex] Tính giá trị của biểu thức: [tex]B = x^{5} - 3x^{4} - 3x^{3} + 6x^{2} - 20x + 2018[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt $x^5-3x^4-3x^3+6x^2-20x+5=(x+\sqrt{3}-2)(.................)$ => B=2013 Reactions: Blue Plus and amsterdamIMO
amsterdamIMO said: [tex]x + \sqrt{3} = 2.[/tex] Tính giá trị của biểu thức: [tex]B = x^{5} - 3x^{4} - 3x^{3} + 6x^{2} - 20x + 2018[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt $x^5-3x^4-3x^3+6x^2-20x+5=(x+\sqrt{3}-2)(.................)$ => B=2013
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 5 Tháng tám 2018 #3 amsterdamIMO said: [tex]x + \sqrt{3} = 2.[/tex] Tính giá trị của biểu thức: [tex]B = x^{5} - 3x^{4} - 3x^{3} + 6x^{2} - 20x + 2018[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ $2-x = \sqrt{3}$ suy ra $(2-x)^2 = 3$ hay $x^2-4x+1 = 0$ Khi đó $B = x^3(x^2-4x+1) + x^2(x^2-4x+1) + 5(x^2-4x+1) + 2013 = 2013$ Reactions: amsterdamIMO and Blue Plus
amsterdamIMO said: [tex]x + \sqrt{3} = 2.[/tex] Tính giá trị của biểu thức: [tex]B = x^{5} - 3x^{4} - 3x^{3} + 6x^{2} - 20x + 2018[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ $2-x = \sqrt{3}$ suy ra $(2-x)^2 = 3$ hay $x^2-4x+1 = 0$ Khi đó $B = x^3(x^2-4x+1) + x^2(x^2-4x+1) + 5(x^2-4x+1) + 2013 = 2013$