Vật lí 10 Tính gia tốc

zenni

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2021
33
30
6

huong1896

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2021
10
20
6
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Một ô tô đi từ A đến B, sau 1 phút vận tốc của xe tăng từ 18km/h đến 72km/h.
a) tính gia tốc của ô tô
b) Tính quãng đường oto đi từ A-> B
c) tính quãng đường oto đi được trong giây thứ 60
Đổi 1ph=60s , 18km/h=5m/s , 72km/h=20m/s
a) gia tốc của ô tô là:
[tex]a=\frac{v-v_{0}}{t}= \frac{20-5}{60}=0.25 (m/s^{2})[/tex]
b)Quãng đường ô tô đi từ A đến B là:
[tex]s=\frac{v^{2}-v_{0}^{2}}{2a}=\frac{400-25}{2*0.25}=750(m)[/tex]
c)Quãng đường người đó đi được trong 59 giây là:
[tex]s_{59}= v_{0}t + \frac{1}{2}at^{2}=730.125(m)[/tex]
Quãng đường người đó đi trong 60s là:
[tex]s_{60}= v_{0}t + \frac{1}{2}at^{2}=750(m)[/tex]
Quãng đường người đó đi trong giây thứ 60 là:
[tex]s = s_{60}-s_{59}=19.875(m)[/tex]

#_CHÚC BẠN HỌC TỐT NHA
 
Top Bottom