Vật lí 10 Tính gia tốc

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
22
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
Last edited by a moderator:

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
1 oto chuyển động biến đổi đều trong 5 giây cuối cùng đi được 0,5 m. Tính gia tốc
Chọn mốc thời gian là 5s trước khi xe dừng là [tex]t_{0}[/tex] (mình không biết có phải vậy không)
Gốc tọa độ là vị trí xe ở thời điểm [tex]t_{0}[/tex]
Chiều dương là chiều xe chuyển động
Phương trình chuyển động của xe trong 5s cuối là:
[tex]x=x_{0}+v_{0}t+1/2 at^{2}[/tex]
=> [tex]0,5=v_{0}.5+1/2.a.5^{2}[/tex]
=> [tex]v_{0}=0,1-5a/2[/tex] (1)
Lại có: [tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as[/tex]
=> [tex]v_{0}^{2}=-2as=-a[/tex] (2) (vì v=0m/s)
Từ (1) và (2) suy ra hệ phương trình:
[tex]v_{0}= 0,1-5a/2[/tex] và [tex]v_{0}^{2}=-2as=-a[/tex]
=> a=...
 
Top Bottom