Vật lí 10 Tính gia tốc

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Lực vt F truyền cho vật có khối lượng m1 gia tốc 2m/s^2, truyền cho vật có khối lượng m2 có gia tốc 6m/s^2. Lực vt F sẽ truyền cho khối lượng m = 4m1 + 3m2. Vậy gia tốc là
[tex]m_1 = \frac{F}{2}[/tex]
[tex]m_2 = \frac{F}{6}[/tex]
suy ra [tex]4m_1 + 3m_2 = 4.\frac{F}{2} + 3.\frac{F}{6} = \frac{5}{2}F[/tex]
từ đó suy ra [tex]a = \frac{2}{5}m/s^2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Lực vt F truyền cho vật có khối lượng m1 gia tốc 2m/s^2, truyền cho vật có khối lượng m2 có gia tốc 6m/s^2. Lực vt F sẽ truyền cho khối lượng m = 4m1 + 3m2. Vậy gia tốc là
F=m1.a1
F=m2a2
=> a1.m1=a2.m2
út tỉ lệ
thay vào m
F=m.a=n.m1.a
m thay theo m1 là ra
 
Top Bottom