Vật lí 10 tính gia tốc

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình vẽ biết
gif.latex
, hệ số ma sát giữa
gif.latex
gif.latex
gif.latex
, giữa mp và
gif.latex
gif.latex
,và
gif.latex
>
gif.latex
và x=
gif.latex

tìm gia tốc
upload_2018-10-16_20-14-48.png
 

Attachments

  • upload_2018-10-16_20-7-50.png
    upload_2018-10-16_20-7-50.png
    3.3 KB · Đọc: 33

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Cho mình hỏi để bài này dữ kiện đã cho đầy đủ hết chưa. gắt thế @@
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
cho hình vẽ biết
gif.latex
, hệ số ma sát giữa
gif.latex
gif.latex
gif.latex
, giữa mp và
gif.latex
gif.latex
,và
gif.latex
>
gif.latex
và x=
gif.latex

tìm gia tốc
View attachment 84141
m2 trượt xuống m1 đi lên
trong hqc gắn m2 thì Fms12 ( của 1 tác dụng lên 2) hướng lên
còn Fms21 hướng xuống
chọn 2 chiều dương cùng đi xuống
ĐL II N cho m1
[tex]m1gsin\alpha -T+Fms21=m1.a[/tex]
[tex]N1=m1gcos\alpha[/tex]
=> Fms21 =Fms12
đề như kia thì hơi ko đúng do m2 là vật tiếp xúc vs sàn
cho m2
[tex]N2=m2gcos\alpha +m1gcos\alpha[/tex]
phương song song mpn
[tex]m2gsin\alpha -T-Fms12-Fms2=m2.a[/tex]
thay Fms2=u.N2 vào
giải 2 pt 2 ẩn là ra
 
Last edited by a moderator:

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Bài chú Nguyễn phân tích lực và lập pt rất chuẩn. Chỉ điều với những bài tổng quát thế này thì nên xét đến điều kiện để hệ có thể chuyển động được. Nếu hệ đứng yên thì các pt của chú không cho ra giá trị a = 0 đâu, vì khi đó Fms < u.N.

Anh mà giải thì sẽ chọn hệ quy chiếu thế này cho tiện.

upload_2018-10-16_20-14-48.png
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
Bài này chỉ giải để lấy công thức tổng quát thôi chứ không ra số chính xác được đâu
 
Top Bottom