Vật lí 10 Tính gia tốc

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Nguyễn Khoa

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng năm 2014
601
866
266
Hà Nội
THPT - Đại học
Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều có vận tốc đầu là 18 km/ h.Trong giây thứ năm,vật đi được quãng đường là 5.9m
a)Tính a cua ô tô
Quãng đường vật đi được trong giây thứ 5 = Quãng đường đi được trong 5 s đầu - Quãng đường vật đi được trong 4 s đầu
ADCT: $S=v_{0}.t + \frac{1}{2}.a.t^{2}$ ta có
$S_{(Trong giây 5)} = S_{5s} - S_{4s}$
Thay số vào công thức là OK nhé
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom