Tính gia tốc, vận tốc

P

pemeo255

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp giùm, e cần gấp lắm ak!!!

Vận tốc của 1 chất điểm chuyển động dọc theo trục Ox cho bởi hệ thức v=(15-8t) m/s. hãy xác định gia tốc, vận tốc của chất điểm lúc t=2s và vận tốc trung bình của chất điểm trong khoảng thời gian từ t=0s đến t=2s
 
S

sam_chuoi

Umbala

Mọi người giúp giùm, e cần gấp lắm ak!!!

Vận tốc của 1 chất điểm chuyển động dọc theo trục Ox cho bởi hệ thức v=(15-8t) m/s. hãy xác định gia tốc, vận tốc của chất điểm lúc t=2s và vận tốc trung bình của chất điểm trong khoảng thời gian từ t=0s đến t=2s

$a=-8 m/s^2, t=2s -> v=15-8.2=-1 m/s$. Quãng đường vật đi được trong 2s là $v^2-v_0^2=2.a.s -> s=\dfrac{1-15^2}{-8.2}=14$. Suy ra $v_{tb}=\dfrac{14}{2}=7 m/s$.
 
A

angleofdarkness

Ta có công thức $v= v_0 + at$

\Rightarrow gia tốc $a=-8m/s^2.$

\Rightarrow Khi t=2s thì $v_2=152-8.2=-1$ (m/s)

Khi t=0s thì $v_0=15.$ m/s
 
K

kienduc_vatli



Gia tốc: a= -8 m/s2 vận tốc tại t=2: v=15-8.2= -1 m/s
ta có công thức v= v0 + at
==> gia tốc a= -8 m/s^2
vận tốc của chất điểm khi t=2s
v= 15-8.2 = -1 m/s
 
Top Bottom