Vật lí 10 Tính gia tốc và quãng đường xe đi trong 25s

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe máy đang chuyển động thẳng đều với tốc độ 18 km/h thì xuống dốc dài, chuyển động thẳng nhanh dần đều sau 25s xe đạt đến tốc độ 27km/h
a) Tính gia tốc của xe máy
b) Tính quãng đường xe đi được sau 25s đó.
c) Giả sử sau khi xe máy xuống dốc được 10s thì tại chân dốc có một xe ô tô đi lên dốc với tốc độ ban đầu là 15m/s chuyển động thẳng chậm dần đều với gia tốc 0.5m/s^2 . Xác định thời gian kể từ khi xe máy xuống dốc đến lúc hai xe cách nhau 100m ( lần đầu)? Cho biết chiều dài của dốc là 425m.
Chọn gốc tọa độ tại đỉnh dốc, chiều dương từ đỉnh dốc xuống chân dốc và gốc thời gian là lúc xe máy bắt đầu xuống dốc.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một xe máy đang chuyển động thẳng đều với tốc độ 18 km/h thì xuống dốc dài, chuyển động thẳng nhanh dần đều sau 25s xe đạt đến tốc độ 27km/h
a) Tính gia tốc của xe máy
b) Tính quãng đường xe đi được sau 25s đó.
c) Giả sử sau khi xe máy xuống dốc được 10s thì tại chân dốc có một xe ô tô đi lên dốc với tốc độ ban đầu là 15m/s chuyển động thẳng chậm dần đều với gia tốc 0.5m/s^2 . Xác định thời gian kể từ khi xe máy xuống dốc đến lúc hai xe cách nhau 100m ( lần đầu)? Cho biết chiều dài của dốc là 425m.
Chọn gốc tọa độ tại đỉnh dốc, chiều dương từ đỉnh dốc xuống chân dốc và gốc thời gian là lúc xe máy bắt đầu xuống dốc.
a) Gia tốc: [tex]a = \frac{v - v_0}{t} = ?[/tex] chú ý đổi v ra m/s nha
b) [tex]s = v_0t + \frac{1}{2}at^2 = ?[/tex]
c) viết pt chuyển động của 2 xe là ra:
xe máy: [tex]x_1 = v_0t + \frac{1}{2}a_1t^2[/tex]
ô tô: [tex]x_2 = l - v_0't + \frac{1}{2}a_2t^2[/tex]
cho [tex]\left | x_1 - x_2 \right | = 100[/tex]
rồi giải lấy nghiệm dương nhỏ nhất nha.
 
  • Like
Reactions: minhsssss
Top Bottom