Vật lí 10 Tính gia tốc và quãng đường xe đi trong 20s đầu tiên

Trần Như Thùy

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
10
2
6
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Trung Phú
Last edited by a moderator:

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
a) Quảng đường đi được trong giây thứ 6 chính là bằng quảng đường đi trong 6s-quảng đường đi được trong 5s đầu.
Ta có [tex]v_{0}.6+\frac{1}{2}a.6^{2}-v_{0}.5-\frac{1}{2}a.5^{2}=14[/tex]
Từ đây thay vo vào tìm a em nhé
b) [tex]s=v_{0}t+\frac{1}{2}a.t^{2}[/tex]
thay t=20 với v0 đề cho và a tính ở câu a là ok em nhé
#nhớ đổi đơn vị km/h => m/s bằng cách chia 3,6 nha
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Trần Như Thùy

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
10
2
6
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Trung Phú
a) Quảng đường đi được trong giây thứ 6 chính là bằng quảng đường đi trong 6s-quảng đường đi được trong 5s đầu.
Ta có [tex]v_{0}.6+\frac{1}{2}a.6^{2}-v_{0}.5-\frac{1}{2}a.5^{2}=14[/tex]
Từ đây thay vo vào tìm a em nhé
b) [tex]s=v_{0}t+\frac{1}{2}a.t^{2}[/tex]
thay t=20 với v0 đề cho và a tính ở câu a là ok em nhé
#nhớ đổi đơn vị km/h => m/s bằng cách chia 3,6 nha
Cam on a nha.. a dthw qua !
 
  • Like
Reactions: sieutrom1412
Top Bottom