Vật lí 10 Tính gia tốc, quãng đường đi được

song_lam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
38
12
21
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chạy với tốc độ 72km/h thì bắt đầu hãm phanh để chuyển động để chuyển động chậm dần đều trên một đoạn đường thẳng. Biết thời gian hãm phanh để ô tô dừng hẳn là 20s.
a/ Tính gia tốc hãm phanh của của ô tô
b/ Tính quãng đường ô tô đi đc trong thời giam hãm phanh
c/ Tính quãng đường ô tô đi đc trong 5s đầu hãm phanh và trong 5s cuối
 

Ngô Bắpie

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2019
138
84
36
16
Bình Định
Truờng Trung học cơ sở Nhơn Hoà
Đổi 72 km/h = 20 m/s
Khi dừng lại thì v = 0, ta có:
v = vo + at → 0 = 20 + 20a → a = -1 m/s2.
Quãng đường vật đi được sau 10 s hãm phanh:
S = 20.10 + 0,5.(-1).102 = 150 m.
 
Top Bottom