Vật lí 10 Tính gia tốc của xe

Mỹ Duyênn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
29
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 xe chuyển động nhanh dần đều với vận tốc đầu là 4m/s. Trong giây thứ 5 đi được 13m. Tính
a/ gia tốc của xe

2/ 1 ô tô đang chạy với vận tốc không đổi 25m/s trên 1 đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh cho ô tô chuyển động chậm dần đều. Sau khi chạy thêm 80m thì vận tốc ô tô còn 15m/s. Biết gia tốc là -2.5m/s^2
a/ Nếu xe tiếp tục chuyển động như vậy sau bao lâu xe dừng lại
b/ tìm quãng đường trong giây cuối
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
1. Quảng đường đi được trong giây thứ 5 bằng quảng đường đi được trong 5s trừ cho quảng đường đi được trong 4s. Ta có:
[tex]S=S_{5}-S_{4}=v_{0}.5+\frac{1}{2}a.5^{2}-v_{0}.4-\frac{1}{2}a.4^{2}=13[/tex]
Đến đây thay v0=4 m/s vào tìm a em nhé.
2.
a) [tex]t=\frac{v-v_{0}}{a}=\frac{0-25}{-2,5}=10s[/tex]
b) Quảng đường đi được trong 1s cuối bằng quảng đường đi được trong 10s - quảng đường đi được trong 9s.
Làm tương tự câu 1 em nhé
với a=-2,5 m/s^2
v0=15 m/s
Tìm S
 
Top Bottom