Tính giá tiền 1 cây thước và một cục gôm

T

thienphu110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nam mua 7 cục gam và 8 cây thước hết 9300 đồng . Hải mua 5 cục gam và 4 cây thước hết 5100 đồng . Tính giá tiền 1 cây thước và một cục gam.:khi (15)::khi (15):

Chú ý đặt tiêu đề phản ánh đúng nội dung bài viết
Không sử dụng icon bừa bãi
P.s: Cục gôm chứ không phải cục gam
soryy nha tại vì đề người ta cho là cục gam nên mình mới gõ cục gam
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Ta có:
5 gôm + 4 thước = 5100 đồng
\Rightarrow 10 gam + 8 thước = 10200 đồng
Ta có:
10 gôm +8 thước = 10200 đồng
-
7 gôm +8 thước = 9300 đồng
-------------------------------------------
3 gôm =900 đồng
\Rightarrow 1 gôm = 300 đồng
Từ đó ta tính được 1 thước 900 đồng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom