Tính gấp giúp mình!

N

nhithithu

Ta có:[TEX]36.(\frac{37}{42}+\frac{3737}{5656}+\frac{373737}{727272})[/TEX]
=[TEX]36.(\frac{37}{42}+\frac{37.101}{56.101}+\frac{37.10101}{72.10101})[/TEX]
=[TEX]36.37.(\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72})[/TEX]
=[TEX]36.37.(\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9})[/TEX]
=[TEX]36.37(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9})[/TEX]
=[TEX]36.37.(\frac{1}{6}-\frac{1}{9})=36.37.\frac{3-2}{18}=36.37.\frac{1}{18}=74[/TEX]
 
Top Bottom