Tính gần đúng

H

hotien217

T

trinhminh18

Xét $\Delta$ của phương trình đã cho rồi dùng công thức nghiệm của phương trình bậc 2 tìm ra x1; x2; sau đó nhập biểu thức P vào máy rồi sử dụng phím CALC thoy bạn
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Cách làm máy casio fx-570VN Plus
Ấn MODE 5 3 (Để vào chương chình cài sẵn trên máy)
nhập 145 = 359 = -3215 = =
Trong máy hiện [TEX]X_1=3,6308... ; X_2=-6,1066...[/TEX]
[TEX]X_1>X_2[/TEX]\Rightarrow[TEX]X_1=x_2;X_2=x_1[/TEX] (trong biểu thức)
Nhập biểu thức với giá trị vừa tìm được.
[TEX]{\sqrt {x_2^4 - 10x_2^3 - 2010}<0[/TEX]
\Rightarrow biểu thức ko tồn tại
 
Top Bottom