tinh gam

C

cuncon_9x_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lam giup tui bai nay voi

cho ham so :y=[x+2]/[x+1]
a,tim tren (C)cac diem co toa do la cac so nguyen
b,tim hai diem tren (C) doi xung nhau qua goc toa do O
c,tim tren (C)cac diem cach deu hai truc toa do
d,chung minh rang tren (C) khong ton tai cac diem doi xung nhau qua duong thang y=x
e, chung minh rang (C) co hai truc doi xung
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

cho ham so :y=[x+2]/[x+1]
a,tim tren (C)cac diem co toa do la cac so nguyen
b,tim hai diem tren (C) doi xung nhau qua goc toa do O
c,tim tren (C)cac diem cach deu hai truc toa do
d,chung minh rang tren (C) khong ton tai cac diem doi xung nhau qua duong thang y=x
e, chung minh rang (C) co hai truc doi xung
a/[TEX]\frac{x+2}{x+1}=[/TEX] [TEX]1+\frac{1}{x+1}[/TEX]
có tọa độ nguyên khi [TEX]1+\frac{1}{x+1[/TEX]} nguyên
=>[TEX]\frac{1}{x+1}[/TEX] nguyên vậy x+1 là ước nguyên của 1=>x+1=+-1=>x=0 hoặc x=-2
vậy điểm có toak độ nguyên là A(0,2),B(-2,0)
b/gọi 2 điểm M (xo,yo) và N(-xo,-yo) là 2 điểm dx nhau wa O ta có
yo=[TEX]\frac{xo+2}{xo+1} (1)[/TEX]
-yo=[TEX]\frac{-xo+2}{-xo+1} (2)[/TEX]
(1)+(2)=0<=> [TEX]\frac{xo+2}{xo+1}+\frac{-xo+2}{-xo+1} =0[/TEX]<=>(x+2)(-x+1)+(x+1)(-x+2)=0 (vs mọi x# +-1}
=>2=0( vô lí) vậy ko có điểm đối xứng nhau wa O
c/gọi điểm cách đều 2 trục tọa độ là A(xo,yo) thuộc C cách đều 2 trục tọa độ
có[TEX]|xo|=\frac{|x+2|}{|x+1|}[/TEX]
=>xo[TEX]=\frac{x+2}{x+1} [/TEX](1) or xo=[TEX] -\frac{x+2}{x+1}[/TEX] (2)
(1)<=>[TEX]x=+-\sqrt{2}[/TEX]
(2) <=> vô ngo
 
Last edited by a moderator:
V

vhdaihoc

[Tex] (1+cos x)^{log}_{cos x}sin x = (1+sin x)^ {log}_{sin x}cos x [/Tex]

[TEX] e^ sin x = 1+ {log}_{e}(1+sin x) [/TEX]

[TEX] sin2x - cos x= 1+ {log}_{2}sin x [/TEX]

(30^ 2|sin x| + 4^ |cos x|)^(3+ [TEX] 4{log}_{5}x [/TEX]) =2000

[TEX] (1/2)^ (2sin^2x) + 1/2 = cos 2x + {log}_{4}(4cos^3 2x - cos 6x -1) [/TEX]
Loạn hết cả óc, mọi người giúp tui nhé
 
Top Bottom