Toán 7 Tính $\frac{\frac1{1.2}+\frac1{3.4}+...+\frac1{199.200}}{\frac1{101}+\frac1{102}+...+\frac1{200}}$

ducqdt

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
91
23
26
18
Phú Thọ
Nguyễn Quang Bích
tính 1 1 1 1 1
----+-----+------+----+...............................+-----------
1.2 3.4 5.6 7.8 199.200
-----------------------------------------------------------------
1 1 1 1 1
----+-----+------+----+........................................-----
101 102 103 104 200
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
tính 1 1 1 1 1
----+-----+------+----+...............................+-----------
1.2 3.4 5.6 7.8 199.200
-----------------------------------------------------------------
1 1 1 1 1
----+-----+------+----+........................................-----
101 102 103 104 200
không hiểu bạn ơi, bạn vui lòng gõ công thức của diễn đàn nhé
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
tính 1/1.2+1/3.4+.....+1/199.200
-----------------------------------
1/101+1/102+.....+1/200
Tử:
$=\dfrac11-\dfrac12+\dfrac13-\dfrac14+...+\dfrac1{199}-\dfrac1{200}\\=\dfrac11+\dfrac12+\dfrac13+\dfrac14+...+\dfrac1{199}+\dfrac1{200}-2\left(\dfrac12+\dfrac14+...+\dfrac1{198}+\dfrac1{200}\right)\\=\dfrac11+\dfrac12+\dfrac13+\dfrac14+...+\dfrac1{199}+\dfrac1{200}-\left(\dfrac11+\dfrac12+...+\dfrac1{99}+\dfrac1{100}\right)\\=\dfrac1{101}+\dfrac1{102}+...+\dfrac1{200}$
 

ducqdt

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
91
23
26
18
Phú Thọ
Nguyễn Quang Bích
gif.latex

---------------------------------------------
gif.latex
 
Top Bottom