Tính $ \frac{EF}{FC} + \frac{AF}{FD} $

K

kiemkhach1379

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác nhọn ABC lấy điểm E trên cạnh AB sao cho $ \frac{AE}{AB} = \frac{1}{3} $ ., Lấy điểm D trên cạnh BC sao cho $ \frac{CD}{BC} = \frac{1}{3} $ . Gọi giao điểm của AD và CE là F . Tính $ \frac{EF}{FC} + \frac{AF}{FD} $
mọi người giúp mình bài này với nha mình cảm ơn các bạn rất nhiều
 
L

letsmile519

PHP:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=357309

ở đây đã hướng dẫn cách làm bạn nhé!!!!;););)
 
H

huynhbachkhoa23

từ giả thiết \Rightarrow $\frac{BE}{AB}=\frac{BD}{BC}=\frac{2}{3}$
Theo Talet \Rightarrow $ED // AC$
\Rightarrow $\Delta FED \sim \Delta FCA$
\Rightarrow $\frac{ED}{AC}=\frac{FE}{FC}=\frac{FA}{FD}=\frac{2}{3}$
cộng lại được $\frac{4}{3}$
 
Top Bottom