Tính $ \frac{EF}{FC} + \frac{AF}{FD} $

K

kiemkhach1379

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : cho tam giác nhọn ABC lấy điểm E trên cạnh AB sao cho $ \frac{AE}{AB} = \frac{1}{3} $ ., Lấy điểm D trên cạnh BC sao cho $ \frac{CD}{BC} = \frac{1}{3} $ . Gọi giao điểm của AD và CE là F . Tính $ \frac{EF}{FC} + \frac{AF}{FD} $
Bài 2 : Cho hình chữ nhật ABCD với BC = 2AB . O là 1 điểm thuộc cạnh BC sao cho $ \widehat{BOA} = \widehat{AOD} . Tính \widehat{AOD} $

mọi người giúp mình 2 bài này với nha mình cảm ơn các bạn rất nhiều
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

Bài 1 theo t.c đường trung tuyến cắt nhau thôi nhé!

Bài 2:

$\angle BOA=\angle AOD=\angle OAD$

\Rightarrow $\Delta DAO$ cân tại D \Rightarrow DO=DA=2DC

từ đó tính được [TEX]\angle ODC\Rightarrow\angle ADO\Rightarrow\angle DOA[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kiemkhach1379

Bài 1 theo t.c đường trung tuyến cắt nhau thôi nhé!

Bài 2:

$\angle BOA=\angle AOD=\angle OAD$

\Rightarrow $\Delta DAO$ cân tại D \Rightarrow DO=DA=2DC

từ đó tính được [TEX]\angle ODC\Rightarrow\angle ADO\Rightarrow\angle DOA[/TEX]

cảm ơn bạn nhiều . ko ngờ câu 1 @@ ... nhưg câu 1 là $ \frac{AE}{BC} = \frac{1}{3} $ . XIN LỖI mình nhầm đề . bạn đọc kĩ đề giải hộ giúp mình nha . thanks bạn nhìu
 
L

letsmile519

CM ED $song^2$ với AC vì 2 tỉ số đấy đều = 1/3 nhé!

=> được các tỉ số cần tính thôi bạn à!!
 
Top Bottom