Toán 8 Tính f(2019)

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • 1651497092966.png
    1651497092966.png
    22.3 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Nguyễn Chi XuyênTính [imath]f(a) = a ; f(b) =b ; f(c) = c[/imath]
Xét đa thức [imath]g(x) = f(x) -x \Rightarrow g(a) =g(b) = g(c)=0[/imath]
Mà f là đa thức bậc tối đa 2, nên g cũng là đa thức bậc tối đa 2.
Mà g có 3 nghiệm phân biệt [imath]a,b,c[/imath]
Nên [imath]g(x) =0[/imath] với mọi x hay [imath]f(x)=x[/imath] với mọi x
Vậy [imath]f(2019)=2019[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo tại: Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom