Tính, easy

D

duynhan1

Cho x= [TEX]\sqrt[3]{\sqrt{5} + 2} - \sqrt[3]{\sqrt{5} - 2}[/TEX]
a. Tính f(x) = [TEX]x^3+3x[/TEX]
b. Tính x.
=> Có cách nào tính nhanh ko zậy?

[TEX]x =\sqrt[3]{\sqrt{5} + 2} - \sqrt[3]{\sqrt{5} - 2} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow x^3 = 4 - 3x. \sqrt[3]{1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^3 + 3x =4(1).[/TEX]

b. [TEX](1) \Leftrightarrow (x-1)(x^2+x+4) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=1[/TEX](vì [TEX] x^2+x+4 >0[/TEX])

Tham khảo sách thêm tại sách Vũ Hữu Bình
 
V

vietnam_pro_princess

[TEX]x =\sqrt[3]{\sqrt{5} + 2} - \sqrt[3]{\sqrt{5} - 2} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow x^3 = 4 - 3x. \sqrt[3]{1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^3 + 3x =4(1).[/TEX]

b. [TEX](1) \Leftrightarrow (x-1)(x^2+x+4) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=1[/TEX](vì [TEX] x^2+x+4 >0[/TEX])

Tham khảo sách thêm tại sách Vũ Hữu Bình
Sách Vũ Hữu Bình ở phần nào vậy bạn? Lớp mấy?............................
 
S

standbymeskz

ặc
sách Vũ Hữu Bình lớp 9 phần Căn thức
ko phải căn thức bậc hai đâu nha
 
Top Bottom