Vật lí 11 Tính E, Rb số chỉ của ampe kế

Thùy Tiên THPT Vinh Xuân

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2020
1
1
16
19
Thừa Thiên Huế
THPT Vinh Xuân

Attachments

  • received_821590725039872.jpeg
    received_821590725039872.jpeg
    71 KB · Đọc: 78
  • Like
Reactions: khanhphuo

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 2 cho mạch điện như hình vẽ r=2 đèn Đ 12V-12W. R1=16, R2=18, R3=24 . điều chỉnh sao cho đèn sáng bình thường, đèn đạt công suất tiêu thụ cực đại. Tính E, Rb số chỉ của ampe kế
Mđ trở thành: [<(Rb // R3) nt R2 > // Rđ ] nt R1
Vì bài này khá dài nên mình hướng cách làm cho bạn nhé, có chỗ nào không rõ thì hỏi mình nè ^^
Đầu tiên là khi đèn sáng bình thường => Uđ = 12V và Iđ = 1A
Từ đây bạn có phương trình liên hệ giữa U,I,Rtđ
Thứ hai, đề bài cho đèn tiêu thụ công suất cực đại
=> P = Iđ^2 * Rđ
Với Iđ tính theo biến Rb và E
Từ hai pt trên tìm ra Rb và E.
Số chỉ ampe kế chính là cường độ dòng điện qua Rb. Khi có hết tất cả các thông số, việc tìm Ib là đơn giản.
 
Top Bottom