Toán 12 Tính đường cao của hình chóp

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]A.SH=\frac{x}{\sqrt{x^{2}+1}} B.SH=\frac{2x}{\sqrt{x^{2}+1}} C.SH=\frac{x}{2\sqrt{x^{2}+1}} D.AH=\frac{2x}{3\sqrt{x^{2}+1}}[/tex] Cho hình chóp tứ giác S.ABCD cạnh SA=x, tất cả các cạnh còn lại có độ dài =1. Đường cao của hình chớp là:
giúp em bài này với em cảm ơn
 
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gọi $I$ là trung điểm $BD$
Có $\triangle{SBD} = \triangle{CBD}$ (c-c-c)
Suy ra $SI = IC = IA$ nên $\triangle{SCA}$ vuông tại $S$
$\dfrac1{SH^2} = \dfrac1{SC^2} + \dfrac1{SA^2} = \dfrac{x^2 + 1}{x^2}$
Suy ra $SH = \dfrac{x}{\sqrt{x^2+1}}$
 
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom