Toán 10 tính đúng sai của mệnh đề

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mệnh đề sau đúng hay sai? Giải thích
1,Điều kiện cần để a=b là [tex]\frac{1}{a}=\frac{1}{b}[/tex]
2,Điều kiện đủ để x>y là[tex]\sqrt{x}>\sqrt{y}[/tex]
Cả hai mệnh đề đều đúng nhé!
1) dùng t/c tỉ lệ thức: [tex]\frac{1}{a}=\frac{1}{b}\Rightarrow a=b[/tex] (nhân chéo lên thôi!)
2) [tex]\sqrt{x}> \sqrt{y}[/tex]
Khi đã có điều này tức là x, y đã ko âm
Bình phương lên ra x>y
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cả hai mệnh đề đều đúng nhé!
1) dùng t/c tỉ lệ thức: [tex]\frac{1}{a}=\frac{1}{b}\Rightarrow a=b[/tex] (nhân chéo lên thôi!)
2) [tex]\sqrt{x}> \sqrt{y}[/tex]
Khi đã có điều này tức là x, y đã ko âm
Bình phương lên ra x>y
nhưng câu 1 viết ra nghĩa là nếu a=b thì 1/a =1/b mà chị
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
22
Thái Nguyên
THPT CTN
Cả hai mệnh đề đều đúng nhé!
1) dùng t/c tỉ lệ thức: [tex]\frac{1}{a}=\frac{1}{b}\Rightarrow a=b[/tex] (nhân chéo lên thôi!)
2) [tex]\sqrt{x}> \sqrt{y}[/tex]
Khi đã có điều này tức là x, y đã ko âm
Bình phương lên ra x>y
câu a của bạn bị ngược r
Mệnh đề: P ⇒ Q
Khi đó: P là giả thiết, Q là kết luận
Hoặc P là điều kiện đủ để có Q, hoặc Q là điều kiện cần để có P
 
Top Bottom