Tính dùm mình với

F

findlove07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai tính dùm mình cái tích phân này cái.

13014661931758183764_574_574.jpg


Ghi luôn cách giải cho mình với nha.
Thanks trước.
 
N

nhatminhb5

Bạn tích phân từng phần nó ra nhé:
Đặt u= lnx => du= dx/x
dv= [tex]\frac{dx}{\sqrt{x}}[/tex] => v = 2[tex]\sqrt{x}[/tex]
Khi đó
Tích phân đã cho = [tex]lnx.2\sqrt{x}\left|\begin{e}\\{1}[/tex] - [tex]\int\limits_{1}^{e}\frac{2\sqrt{x}}{x}dx[/tex]
[tex]\int\limits_{1}^{e}\frac{2\sqrt{x}}{x}dx[/tex] Cái này bạn tự tính được chứ.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom