Vật lí 10 tính động năng

Athanasia Obelia

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
52
6
11
21
Thái Bình
thpt Phụ Dực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn có khối lg m=100g, chiều dài l=1m dao động với biên độ góc [tex]\alpha[/tex]o=45°. tính động năng của con lắc khi nó đi qua vị trí có góc lệch [tex]\alpha[/tex] =30°. lấy g=10m/s2
ko hiểu sao lại có trong đề lí 10 của mk nx
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Ờm, bài này lớp 10 đúng roài còn chi :D
Chọn gốc thế năng khi góc a=0
=> h0(độ cao con lắc tại a=45)=[tex]l-l.cos45[/tex]=[tex]\frac{2-\sqrt{2}}{2}[/tex](m)
Độ cao h1(độ cao con lắc tại a=30)=[tex]\frac{2-\sqrt{3}}{2}[/tex]
Bảo toàn cơ năng cho vị trí 1 và 0
W1=W0
<=> Wt1+Wđ1=Wt0
<=> Wđ1=mgh0-mgh1= bao nhiêu đấy
*giải thích đề:
một con lắc đơn có khối lg m=100g, chiều dài l=1m dao động với biên độ góc [tex]\alpha[/tex]o=45°. tính động năng của con lắc khi nó đi qua vị trí có góc lệch [tex]\alpha[/tex] =30°. lấy g=10m/s2
ko hiểu sao lại có trong đề lí 10 của mk nx
Coi như là thả không vận tốc đầu tại vị trí góc lệch dây với phương thẳng đứng (a) =45.
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling
Top Bottom